Bánh cuốn nóng

Bánh cuốn nóng

 NGUYÊN LIỆU Bột bánh cuốn // Basic plain cheung fun:120gr bột gạo // 1 cup rice flour 120 gr15gr bột tàn mì // 1 Tbsp wheat starch 15 gr15gr bột bắp (xem ghi chú) // 1 Tbsp tapioca flour 15 gr, see notes1/4 muỗng cafe muối // 1/4 tsp salt1 muỗng canh dầu ăn // 1 Tbsp...

Đọc thêm
Cua rang muối Hongkong

Cua rang muối Hongkong

 NGUYÊN LIỆU  nước ướp Cua (số lượng 2 con) - Cua đập dập càng, tách vỏ - 8g bột nêm hải sản - 10g tỏi bằm - 2g tiêu - 12g nước mắm - 10ml nước lọc  Muối Hongkong (muối tôm khô) - tôm khô 50g (rửa qua nước và rang khô) - Bột hải sản 8g - Bột thịt gà 8g - Tiêu trắng...

Đọc thêm
Sườn non sốt mật ong

Sườn non sốt mật ong

 NGUYÊN LIỆU - Sườn Non Heo 1/2 kg --> trần qua nước sôi rồi xả nước lạnh cho sạch - đầu hành lá đập dập 6 cái - mật ong 30g - tỏi 5 tép băm nhỏ - hành tím 3 củ băm nhỏ - nước mắm ngon 4 muỗng soup - đường 3 muỗng soup - hạt nêm 2 muỗng cafe - tương ớt 1 muỗng soup...

Đọc thêm
Xá xíu

Xá xíu

NGUYÊN LIỆU 1kg Thịt ba rọi heo cắt miếng dài 10g muối 20g hạt nêm 10g bột ngọt 35g đường 5g ngũ vị hương 15g hanh tím bằm 15g tỏi bằm 1 ít dầu điều 2 lá bay leaf 3g hạt ngò 5g dầu hào 5g dầu mè 10ml rựu trắng màu gạch tôm một ít  Công thức xíu mại của...

Đọc thêm
Nhân bí đỏ – Bánh trung thu

Nhân bí đỏ – Bánh trung thu

 NGUYÊN LIỆU Bí đỏ: 1qủa tầm hơn 1kg Đậu xanh: 200gr Đường: 120gr Dầu ăn: 100gr Vani: 1 ống hoặc 1 thìa extract Bột năng (ngô): 20gr Bột mì: 30gr  Cách làm nhân bí đỏ của PhuongThao Pham: Ngâm đỗ xanh tầm 3 tiếng, cho nồi cơm điện nấu xâm xấp nước, bí đỏ thái miếng...

Đọc thêm
Bánh carrot

Bánh carrot

NGUYÊN LIỆU 5 pcs Eggs 200g Caster Sugar 200g Oil 300g Carrot 100g Raisin 100g Walnut 300g Cake Flour 5g Cinamon powder 10g baking Soda Nguyên liệu kem cream cheese: 200gr Cream cheese 35gr đường xay 50gr whipping cream 50gr bơ lạt  Công thức Carrot cake...

Đọc thêm
Chí Mà Phù (chè mè đen)

Chí Mà Phù (chè mè đen)

Mè đen (vừng đen) là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. *Tác dụng của mè đen Nó có tác dụng bổ ích can thận, dưỡng huyết, khu phong, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, tăng khí lực, làm sáng mắt, phát triển bắp thịt, bổ ích tinh tủy. Mặc dù phân tích hoá học không...

Đọc thêm
Bánh lọt

Bánh lọt

Bánh lọt là món chè đặc trưng của người miền Nam, và cũng được mệnh danh là món ăn gây thương nhớ. Với hương vị bùi bùi, béo béo kết hợp với vị dai mềm và vị ngọt thơm của nước cốt dừa sẽ khiến ai ăn một lần là nhớ mãi. Những ngày hè nóng nực nếu được...

Đọc thêm
Đồ chua bánh mì

Đồ chua bánh mì

NGUYÊN LIỆU Làm chua bằng giấm nuôi Củ cải trắng 5kg (lựa hàng ngon thì sẽ giòn) Củ cải đỏ 1,5kg ai muốn đỏ hơn thì mua 2kg 250g-300g muối 1 kg đường 1 lít giấm  Công thức Đồ chua bằng giấm nuôi của ThanhBui ThanhBui: Sau khi mua về bào vỏ và bào thành...

Đọc thêm
Sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi Trân Châu Đường đen là tuyệt tác dành riêng cho những ai mê món Trân Châu day day, nhưng sợ trà. Vị ngọt thanh của đường, day day của trân châu, mát lạnh của sữa tươi làm nên điều tuyệt vời ấy.  NGUYÊN LIỆU 140g bột năng 20g bột gạo 5g cacao 150g...

Đọc thêm

Pin It on Pinterest

Share This